Phát hiện hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi có chất cấm

Ngày 25/11, Đội 2, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và chức vụ Công an TP HCM (PC46) phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuấtCông ty TNHH Tino (Khu Công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM). Công ty này chuyên sản xuất các chất thức ăn gia súc dạng đậm đặc.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhà kho của công ty có hơn 200 tấn sản phẩm thức ăn gia súc các loại có dấu hiệu sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Hàng chục tấn sản phẩm mang nhãn hiệu Tinomix có có dấu hiệu sử dụng chất không có trong danh mục được phép sử dụng trong ngành nông nghiệp.

phat hien hang tram tan thuc an chan nuoi co chat cam
Bao bì nhãn mác không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mở rộng khu vực kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nguyên liệu đã hết hạn nhưng vẫn được sử dụng để pha trộn rồi phân phối ra thị trường. Quá trình làm việc, chủ lô hàng xác nhận lấy nguyên liệu từ Công ty Menon (Khu Công nghiệp Tân Tạo).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục “đột kích” nhà kho của Công ty Menon. Tại đây, cơ quan liên ngành cũng phát hiện thêm hàng trăm tấn nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi không có nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan chức năng đã mang những mẫu thức ăn chăn nuôi đi giám định để có kết luận chính thức.

Công ty Cổ phần Đức Minh
Số ĐKKD 0900301151
SĐT: 02213.981.888/889   Fax: 02213.988.108

Website được xây dựng bởi Mần Mò Web